Từ lâu, Domonkos (chồng) và Anna Bosze (vợ) đã dành tình yêu lớn cho những chiếc thuyền lênh đênh ngoài biển. Đó là câu chuyện vào 12 năm trước, họ nhìn thấy những người ra khơi bằng thuyền buồn trong chuyến nghỉ dưỡng ở Croatia. Bắt đầu từ niềm đam mê đó, vợ chồng nhà Bosze quyết định đi vòng quanh thế giới bằng chiếc thuyền buồm dài hơn 15 m cùng hai cô con gái nhỏ Boróka (8 tuổi) và Katalin (6 tuổi).

Cuộc sống trên biển không có quá nhiều khó khăn mà còn giúp tình cảm của gia đình này thêm bền chặt hơn.

Từ tháng 6/2020, gia đình Bosze đã bán tất cả mọi thứ để bắt đầu hành trình trên biển cùng con thuyền tên “Teatime”. Kể cả khi đại dịch xảy ra, họ vẫn quyết tâm thực hiện dự định. Xuất phát từ Croatia, họ đi thuyền vòng quanh Italy, tới Tây Ban Nha, Gibraltar trước khi đến Cape Verde rồi băng qua Đại Tây Dương.

Điều tuyệt vời nhất của chuyến phiêu lưu này là việc gia đình Bosze không quá nóng vội. Họ từ tốn trải nghiệm cuộc hành trình và di chuyển tùy theo thời tiết và dịch bệnh. Khi tới một đất nước mới, họ cũng tuân thủ các quy tắc liên quan đến virus corona, thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu. Trong ảnh, hai cô con gái của nhà Bosze đón Giáng sinh trên thuyền.

Do chuyến đi vòng quanh thế giới dự kiến kéo dài 4-5 năm, Domonkos và Anna cũng phải xem xét kỹ việc học tập của hai cô con gái. Chia sẻ với Insider, đôi vợ chồng cho biết con họ chủ yếu học ở nhà hoặc qua Skype, Zoom. Trong trường hợp gia đình nán lại một nơi đủ lâu và tình hình dịch bệnh cho phép, họ có thể cho con theo học trường địa phương một thời gian ngắn.

Domonkos là một nhà phát triển phần mềm CNTT và làm việc từ xa trên thuyền. Việc truy cập Internet trên biển đôi khi hơi khó khăn, tuy nhiên, anh vẫn có thể xoay sở để công việc không bị ảnh hưởng. Thông thường, vào buổi sáng, hai vợ chồng làm việc còn con cái ngồi học bài. Đến chiều, họ sẽ dành thời gian khám phá địa điểm mới. “Chúng tôi coi trọng việc dạy con về hệ động thực vật và văn hóa địa phương. Chúng tôi luôn cố gắng làm các giáo án liên quan đến từng địa điểm cho chúng”, Domonkos nói.

Cuộc sống trên biển trong hành trình du lịch vòng quanh thế giới
sống trên thuyền để du lịch khắp thế giới

Nhờ các tấm pin mặt trời và máy tạo nước khử muối, cuộc sống trên thuyền của họ tương đối dễ dàng. Đến nay, chuyến vượt biển dài nhất của gia đình là 16 ngày từ Cape Verde đến Martinique.

Về cơ bản, gia đình 4 người này có đủ đồ khô trên tàu như gạo, mì ống để dùng cho cả tháng. Họ cũng tự bắt cá để đổi bữa. Ngoài ra, trên tàu cũng có máy khử muối để giúp họ uống được nước biển.

lái thuyền du lịch vòng quanh thế giới

Con thuyền dài 15 m có 3 cabin. Mỗi cabin đều có phòng tắm, phòng ngủ riêng. Các đồ dùng khác như máy giặt, máy pha cà phê, lò vi sóng hay máy rửa bát đều đủ cả. “Con thuyền nhỏ nhưng khá thoải mái”, Domonkos chia sẻ.

sinh hoạt trên thuyền trong hành trình du lịch vòng quanh thế giới
gia đình bồn người bán nhà đi du lịch khắp thế giới

Cuộc sống trên biển giúp tình cảm gia đình gắn bó hơn. “Trước kia, sau giờ làm việc mệt mỏi, tôi chỉ có chút thời gian ở một mình để xem TV, thư giãn. Bây giờ, tôi được ở bên gia đình nhiều hơn. Tôi được nhìn chúng lớn lên và thực sự sống cùng nhau”, Domonkos chia sẻ.

Con thuyền Teatime đi vòng quanh thế giới nhìn từ trên cao.

By Vcamper

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *