Một gia đình tại Hà Lan đã bán toàn bộ gia sản đổi lấy đồng tiền số Bitcoin và đi du lịch vòng quanh thế giới chỉ chi tiêu bằng đồng tiền này.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Taihuttu cùng 3 cô con gái chính là chiếc ô tô di chuyển hàng ngày. Cách đây 2 năm, họ đã quyết định bán toàn bộ gia sản, từ nhà cửa, hai công ty, xe cộ đến nhiều đồ dùng khác để đổi lấy đồng tiền số Bitcoin và chuyển sang lối sống tối giản. 

Họ dạy học tại nhà cho 3 cô con gái và duy trì cuộc sống bằng cách kinh doanh tiền số. Nhờ sự tài trợ của một tập đoàn đầu tư, họ đã bắt đầu chuyến du lịch vòng quanh thế giới, xem tận mắt nơi đào Bitcoin, cùng dự định tiến hành một loạt sự kiện liên quan đến tiền số.

“Chúng tôi sống dựa hoàn toàn vào Bitcoin nên cố gắng tìm những nơi như nhà hàng, khách sạn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, như vậy sẽ dễ dàng hơn”, anh Didi Taihuttu – doanh nhân Hà Lan nói.

Chuyển từ cuộc sống ổn định sang lối sống du mục là một thay đổi lớn, đặc biệt với những đứa trẻ trong gia đình anh Didi Taihuttu. Nhưng với họ đó là một lựa chọn phù hợp và đáng đánh đổi.

“Đây là thay đổi rất lớn cho các con tôi. Tôi từng có nhà, có công ty, các con tôi không thiếu gì cả. Tuy nhiên, khi quyết định bán tất cả, tôi muốn cho các con đi nhiều nơi, đến những nơi thiếu thốn để trải nghiệm cuộc sống một cách thực tế nhất”, anh Didi Taihuttu chia sẻ.

Tới thăm 250 thành phố trên thế giới trong vòng 3 năm là mục tiêu “gia đình Bitcoin” đặt ra. Với họ đây là trải nghiệm đáng nhớ trong đời cho cả gia đình, khi mọi thứ từ nơi ở, phương tiện chi tiêu, lối sống đều thay đổi và buộc họ phải thích nghi theo từng hoàn cảnh.

Theo: vtv

By Vcamper

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *